อัพใหม่เนื่องจากอันเก่าหาย!!! หายได้ไงตอนนี้ยังงงๆ อยู่ค่ะ เจ้าของบลอกมั่นใจว่าไม่ได้กดลบชัวร์ (หรือเผลอกดลบไปหว่า) โชคยังดีที่อาจารย์กู้เก็บหน้าเว็บไว้ให้ เลยไม่ต้องมานั่งเขียนใหม่ (กราบงามๆ หนึ่งที)
 
 
       เธอชื่อว่า Alan Dawa Dolma หรือชื่อภาษาจีนคือ 阿兰达瓦卓玛 ตอน แรกเจ้าของบลอกเห็นก็รู้สึกว่าเธอ สวย หน้าตาญี่ปุ่นมาก ค้นไปค้นมา เฮ้ย! เป็นชาวธิเบต ไม่น่าเชื่อ หลายคนคงจะคุ้นๆ หน้าเธอใช่มั้ยล่ะ ไม่แปลกหรอกถ้าเป็นคอหนังจีนจริงๆ เพราะเธอเป็นคนร้องเพลงประกอบ สามก๊ก เวอร์ชั่นภาพยนตร์ไงล่ะ ทั้งเพลง 大江东去 และเพลง 心战 ซึ่งเป็นเพลงที่เสียงสูงมาก (เจ้าของบลอกเคยริจะร้องหลายครั้งแล้ว แต่ร้องไม่เคยได้ สำลักน้ำลายทุกที เลยต้องรีบเลิกก่อนสำลักตาย)
 
       อ้ะ อ้ะ ยังไม่หมดค่ะ ความจริงก่อนที่อาหลาน (ตีซี้ 555) จะมาร้องเพลงจีน อาหลานดังอยู่ที่ญี่ปุ่นแล้วค่ะ โดยบริษัท Avex Trax ติดต่อมาตั้งแต่เธอยังเรียนอยู่ที่สถาบันศิลปะกองทัพปลดแอกประชาชน ค่ายนี้ใหญ่นะคะ นักร้องดังๆ เยอะมาก เช่น นามิเอะ อามูโระ, อายูมิ ฮามาซากิ, คุมิ โคดะ, Dream, EXILE  พอเรียนจบปุ๊บก็ทำเพลงปั๊บแล้วก็ดังกันระเบิดระเบ้อด้วยเทคนิคการร้องแบบชาว ธิเ้บตที่เสียงสูงมาก บวกกับการทำซาวด์ของญี่ปุ่น ก็เลยออกมาลงตัวลงตัวเป็นอาหลานเช่นทุกวันนี้
 
 
รูปนี้แอบคล้ายฮันกาอิน
 
 
 
 
ประวัติไม่บอกละกันนะคะ คนอื่นเอาลงไว้เยอะแยะแล้ว โพสต์ผลงานเล่นๆ ดีกว่า
 
สมัยเป็นนักเรียน ร้องคู่กับหานหง ศิลปินหญิงชาวธิเทตที่ไปโด่งดังอยู่ในจีน

 
青藏高原 เพลงจีนที่ร้องในคอนเสิร์ตครั้งแรกที่ญี่ปุ่นค่ะ เสียงสูงมวากกกกก (ขอวิบัติหน่อย)
 
 
夢のガーデン เพลงนี้ชอบเป็นพิเศษเพราะอาหลานโชว์เล่นเอ้อหู (ซอจีน) เพราะมาก
 
 

Comment

Comment:

Tweet

#1 By (49.230.151.180|49.230.151.180) on 2014-09-26 23:19